Chợ Sapa tại Cộng hòa Czech - Dấu ấn Việt giữa châu Âu

Diệu Linh – Hitplus – Như Phương (Từ CH Czech)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 17:45 GMT+7

VTV.vn - Nằm trên một quả đồi tại thủ đô Praha cổ kính, Sapa là Trung tâm thương mại lớn nhất thuộc sở hữu của người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Trung tâm thương mại vốn được bà con người Việt tại CH Czech gọi tên thân mật - chợ Sapa, đây cũng là nơi tham quan yêu thích của người dân bản địa và du khách quốc tế với nhiều tour du lịch mỗi tuần. Tới đây, khách tham quan có cơ hội được hòa nhập vào một xã hội Việt Nam thu nhỏ.

Được xây dựng từ những năm 1999, 17 năm hoạt động với hơn 3.000 người Việt kinh doanh tại đây, chợ Sapa đã trở thành chợ đầu mối bán buôn, bán lẻ cung cấp trên toàn lãnh thổ Czech và các nước lân cận. Quần áo, vải vóc vẫn chiếm phần lớn trong các mặt hàng kinh doanh tại chợ Sapa.

Sau gần 20 năm tạo dựng nền tảng kinh doanh, Trung tâm thương mại Sapa giờ không chỉ là nơi buôn bán, mà còn là trung tâm văn hóa, giao lưu, gìn giữ bản sắc Việt giữa lòng châu Âu nhờ phương châm kinh doanh gắn với cộng đồng.

Tại chợ Sapa, các dịch vụ dành cho người Việt Nam vô cùng phát triển, từ nhà hàng, tiệm nail, hiệu thuốc, câu lạc bộ võ thuật… trong không gian đâu đâu cũng nghe thấy tiếng Việt đã tạo nên cảm giác thích thú, gần gũi. Những ai từng ghé thăm chợ Sapa đều có chung cảm giác như đang ở quê hương Việt Nam.

Dấu ấn quê hương trong sáng tác của họa sĩ Việt kiều Áo Dấu ấn quê hương trong sáng tác của họa sĩ Việt kiều Áo Dấu ấn Việt tỏa sáng trên cao nguyên Scotland Dấu ấn Việt tỏa sáng trên cao nguyên Scotland Dấu ấn kiến trúc Việt Nam tại Bhutan Dấu ấn kiến trúc Việt Nam tại Bhutan

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước