"Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội"

Ngọc Liên - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp" đã tái hiện các nhiệm kỳ hoạt động của Quốc hội suốt 70 năm qua.

Cách đây hơn 70 năm, ngày 6/1/1946, cuộc tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã diễn ra, đánh dấu bước phát triển nhảy vọt về thể chế dân chủ và mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước.

Hòm phiếu Chủ tịch Hồ Chí Minh bỏ phiếu trong kỳ bầu cử Quốc hội đầu tiên năm 1946, tờ báo Quốc hội số đặc biệt ra ngày 6/1/1946 - ngày tổng tuyển cử, hình ảnh người dân khắp mọi miền Tổ quốc bỏ phiếu trong những kỳ bầu cử khác nhau suốt 70 năm qua... đều có thể tìm thấy ở triển lãm lần này.

“Mình thấy rất nhiều thông tin về cuộc bầu cử nên giúp ích rất nhiều cho mình trong cuộc bầu cử sắp tới” - chị Vũ Thị Liên (Đăk Lăk) nói.

Thông qua hơn 200 tài liệu và hiện vật, triển lãm đã giới thiệu những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình chuẩn bị mọi mặt về tư tưởng, chính trị và tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng như các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sau đó.

Triển lãm cũng dành một phần giới thiệu những hoạt động chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, qua đó giúp người dân hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, tham gia bầu cử phát huy quyền dân chủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước