Chuyện một kiến trúc sư người Đức nặng lòng với kiến trúc Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 20:01 GMT+7

VTV.vn - Một kiến trúc sư người Đức nặng lòng với kiến trúc Hà Nội là câu chuyện mà những người yêu mảnh đất nghìn năm văn hiến muốn quan tâm và tìm hiểu.

Chỉ còn đúng 1 tuần nữa, cả nước sẽ cùng hướng về Hà Nội trong Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Có lẽ những câu chuyện về Hà Nội, những con người dành trọn tình yêu cho mảnh đất này sẽ là câu chuyện dài bất tận, kể mãi không bao giờ hết. Trong đó có câu chuyện của một kiến trúc sư người Đức đã yêu Hà Nội theo cách riêng của ông - kiến trúc sư Michael Waibel.

Ngay khi đặt chân đến Hà Nội, điều đầu tiên Michael làm là khoe với những người bạn về cuốn sách ảnh và giải thưởng Bùi Xuân Phái ông đạt được. Ông vui bởi ông là người nước ngoài duy nhất được giải thưởng này trong năm 2015. Cuốn sách ảnh được xuất bản bằng 3 thứ tiếng: Việt Nam, Đức và Anh. Ông đã phối hợp cùng 18 nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước thực hiện tác phẩm này.

Trước đó, phần 1 của cuốn sách có tên Hồ Chí Minh Mega City bao gồm 300 bức ảnh. Phần 2 với tên Hà Nội Capital city là sự dày công hơn với 600 bức. Tình yêu của ông dành cho Hà Nội cũng khiến những người bạn nước ngoài của ông thêm yêu mến mảnh đất Hà thành.

Michael Waibel đang là nghiên cứu sinh, giảng viên và trưởng dự án Sáng tạo và Phát triển đô thị tại Trường Ðại học Hamburg. Từ những năm 1990, ông tham gia các chương trình nghiên cứu về đô thị Việt Nam do Bộ Giáo dục và nghiên cứu của Đức hỗ trợ. Ông là người đặc biệt quan tâm tới sự phát triển bền vững đô thị Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước