Cô gái Việt đoạt giải Start-up tại Pháp

Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Thành công bước đầu này là cơ sở để Đoàn Thị Hạnh thực hiện kế hoạch quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Pháp.

Đoàn Thị Hạnh, một nữ du học sinh người Nam Định vừa xuất sắc chiến thắng trong cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" và giành giải "Doanh nhân trẻ tiềm năng" dành cho người lao động trẻ tuổi vào tháng 2 vừa qua tại Pháp.

Cô gái này đã vượt qua các bạn trẻ người Pháp và người nước ngoài chiến thắng nhờ ý tưởng "Nem và ẩm thực Việt Nam Bio với các nguyên liệu sạch 100% hữu cơ".

Cuộc thi này do Adie - Hiệp hội Sáng kiến phát triển kinh tế, tổ chức. Đây là hiệp hội thuộc Nhà nước Pháp nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trẻ, tư vấn, giúp đỡ và theo dõi trong suốt quá trình khởi nghiệp.

Nhờ chiến thắng tại cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp", cô gái gốc Nam Định đã được Ban tổ chức giúp đỡ một phần để có một chiếc xe tải - cửa hàng nhỏ di động với đầy đủ các trang thiết bị như tủ kính, tủ lạnh, bếp, quầy tính tiền,… để Hạnh dễ dàng tham gia vào các chợ Bio ngoài trời tại các thành phố lân cận xung quanh nơi Hạnh sinh sống.

Ý tưởng khởi nghiệp với ẩm thực Việt Nam tại Pháp được Đoàn Thị Hạnh thực hiện sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng tại Pháp. Trong quá trình thực hiện, Hạnh cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Thành công bước đầu này là cơ sở để Hạnh thực hiện kế hoạch quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Pháp. Đó là những chia sẻ của cô gái tài năng này khi trả lời phỏng vấn phóng viên Truyền hình Việt Nam.

Start-up Airbnb tiếp tục nâng giá trị lên hơn 31 tỷ USD Start-up Airbnb tiếp tục nâng giá trị lên hơn 31 tỷ USD Mô hình cố vấn khởi nghiệp “tiếp lửa” cho các start-up Mô hình cố vấn khởi nghiệp “tiếp lửa” cho các start-up Start-up Việt Nam xuất khẩu phần mềm sang thị trường Nhật Bản Start-up Việt Nam xuất khẩu phần mềm sang thị trường Nhật Bản

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Start-up

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước