5 tháng trước đây, cửa hàng bánh mì "Xin chào" của hai anh em Bùi Thanh Duy và Bùi Thành Tâm đã được khai trương trên con phố đông đúc ở khu Takadanobaba, Thủ đô Tokyo trong sự ngạc nhiên xen lẫn hào hứng của người dân địa phương. Nguồn vốn ban đầu đến từ tiền vay gia đình và đóng góp từ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.
Ngoài những khó khăn về vốn, hoàn thiện thủ tục pháp lý, việc vượt qua các đợt kiểm tra và có được chứng nhận của Hiệp hội An toàn vệ sinh thực phẩm Nhật Bản cũng là một thách thức. Hai chàng trai trẻ tuổi, một người sinh năm 91 và một người sinh năm 86 đã chọn một tuyến phố thương mại tương đối sầm uất ở Tokyo để lập nghiệp có tên là Waseda Dori. Trên tuyến phố này có rất nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng đang là đối thủ cạnh tranh đối với quán bánh mỳ của Việt Nam.
Ý tưởng kinh doanh bánh mỳ đến với hai bạn trẻ bắt nguồn từ thành công của mô hình chuỗi bánh mỳ Kê Bắp Thổ Nhĩ Kỳ tại Nhật Bản. Trung bình một ngày, Thanh và Duy bán được từ 100-200 suất bánh mỳ, chưa kể đồ uống.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!