Cố vấn Nhà nước Myanmar ngưỡng mộ những thành tựu xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/04/2017 20:05 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aungsan Suu Kyi

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Myanmar Aungsan Suu Kyi.

Chiều 28/4, tiếp Cố vấn Nhà nước, đồng thời là Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aungsan Suu Kyi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh dưới sự lãnh đạo của Bà Aungsan Suu Kyi và đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ, Chính phủ Myanmar đã đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội quan trọng.

Cố vấn nhà nước Aungsan Suu Kyi bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và cho rằng đây là nguồn cảm hứng để Myanmar tiếp tục phấn đấu, vượt qua những thách thức, khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Cố vấn Nhà nước, đồng thời là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Myanmar Aungsan Suu Kyi nhất trí triển khai tốt kết quả chuyến thăm Việt Nam cùa Tổng thống Htin Kyaw vào tháng 10/2016 và Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar hồi tháng 3/2017, đồng thời tiếp tục đàm phán thúc đây việc ký kết các thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giao thông vận tải, tài chính, tư pháp, giáo dục, viễn thông và đặc biệt là hợp tác nông nghiệp và quốc phòng. Bà Aungsan Suu Kyi khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Cố vấn Nhà nước Aungsan Suu Kyi đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định và đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển. Đồng thời cùng các bên thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông và sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước