Co-working space - môi trường làm việc mới cho dân công sở

Thanh Hải - Minh Ngọc (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thiết kế sáng tạo, hiện đại, giảm thiểu chi phí thuê văn phòng và đầu tư ban đầu là những điểm nổi bật mà không gian làm việc chung mang lại.

Co-working space (không gian làm việc chung), là nơi người dùng chia sẻ không gian làm việc cùng nhau. Xu hướng không gian làm việc chung này khá phổ biến trên thế giới và mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2011. Thiết kế sáng tạo, hiện đại, giảm thiểu chi phí là lý do nhiều người làm việc tự do, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hay doanh nghiệp nhỏ đang ngày càng ưa chuộng sử dụng không gian làm việc chung.

Đối với doanh nghiệp nhỏ của anh Trần Việt Hưng, chi phí thuê văn phòng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Việc tìm kiếm một địa điểm làm việc rẻ nhưng có môi trường phù hợp không hề dễ dàng. Với Co-working space, một mô hình không gian làm việc chung mới xuất hiện tại Việt Nam, doanh nghiệp của anh Hưng không cần phải lo lắng tìm một địa điểm có thể đáp ứng đủ các tiêu chí trên.

Bên cạnh giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, không gian làm việc chung còn đem lại nhiều lợi ích khác. Hầu hết các không gian làm việc chung đều được thiết kế đẹp mắt với cách bài trí sáng tạo, tạo cảm hứng làm việc cho người dùng.

Anh Đỗ Sơn Dương, Người sáng lập, Không gian làm việc chung Toong chia sẻ: ‘Không chỉ các bạn start-up và doanh nghiệp vừa và nhỏ, mà rất nhiều doanh nghiệp lớn đều có nhu cầu nâng cao môi trường làm việc của mình, muốn một môi trường có cảm hứng hơn, có chất lượng hơn để giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống’.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của mô hình làm việc chung so với văn phòng truyền thống là cơ hội xây dựng mạng lưới đối tác và nhà đầu tư. Với không gian mở, người dùng có thể gặp gỡ và giao lưu với nhiều đối tượng đến từ các lĩnh vực như giáo dục, công nghệ thông tin, thậm chí kêu gọi đầu tư cho các dự án thông qua các sự kiện được tổ chức tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước