Cộng đồng ASEAN tại Paris chính thức ra mắt

Người Việt bốn phương-Thứ năm, ngày 10/03/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Paris (ACP) vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật chào mừng sự ra đời của cộng đồng ASEAN (AEC).

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các Đại sứ quán 10 nước ASEAN tại Pháp cùng nhiều quan chức các bộ ngành của Pháp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Maria Theresa Lazaro - Đại sứ Philippines tại Pháp, Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Paris, cho biết Cộng đồng ASEAN được hình thành là kết quả phấn đấu trong gần nửa thế kỷ của tất cả các nước Đông Nam Á. Cộng đồng ra đời với ba trụ cột Chính trị - An ninh, Kinh tế và Văn hóa - Xã hội đã góp phần đưa tiến trình hợp tác và liên kết khu vực sang một giai đoạn mới, vừa đáp ứng lợi ích các quốc gia thành viên, vừa phản ánh vai trò trung tâm của ASEAN trước xu thế tăng cường hợp tác và liên kết ở khu vực.

Nếu không tính các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), ASEAN hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba của Pháp sau Mỹ và Trung Quốc, đồng thời xếp trên cả Nhật Bản.

Cộng đồng Kinh tế ASEAN: Vận hội mới! Cộng đồng Kinh tế ASEAN: Vận hội mới!

VTV.vn-Cộng đồng Kinh tế ASEAN và hàng loạt các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết có thể mang đến cho mỗi người dân và doanh nghiệp những vận hội mới trong năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước