Cộng đồng người Việt tại Leipzig nhớ về Tết cổ truyền

Mỹ Hạnh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 28/01/2016 11:54 GMT+7

VTV.vn - Lại một cái Tết nữa sẽ về. Có lẽ những ai xa xứ mới thấm thía được cái cảm giác thân thương nhưng xa vời vợi ấy.

Còn hai tuần nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc. Có rất nhiều người Việt hiện đang sống xa quê hương vì nhiều lý do không thể về quê ăn Tết. Cộng đồng người Việt tại Thành phố Leipzig và các vùng phụ cận - CHLB Đức đã tổ chức buổi sinh hoạt văn nghệ mang đậm nét quê hương để vơi bớt nỗi nhớ quê nhà.

Nghệ sĩ đàn bầu Thanh Lê - Việt kiều Đức chia sẻ: “Thanh Lê cũng như tất cả các bạn xa xứ, khi Tết đến Xuân về đều nghĩ đến quê hương và những người thân ở Việt Nam”.

Bằng lời ca, tiếng hát, những người con xa quê gửi gắm tình cảm, tâm sự và cả những trăn trở suy tư đối với đất nước.

Phan Huy Hùng - Việt kiều Đức nói: “Chúng tôi là những kiều bào ở xa Tổ quốc, có những nỗi nhớ không thể nói thành lời nên đã thể hiện qua bài hát để hướng về”.

Một đêm âm nhạc cộng đồng khép lại, nhưng vẫn để lại thanh âm ngọt ngào cho tất cả những ai tham dự. Và có lẽ cũng vợi bớt phần nào nỗi nhớ về một cái Tết quê nhà.

Xem lễ hội Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay giữa Sài Gòn Xem lễ hội Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay giữa Sài Gòn

VTV.vn - Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam” lần thứ 5 năm 2015 sẽ tái hiện không gian văn hóa ẩm thực của vùng đất Nam bộ với điểm nhấn là Lễ hội Chôl Chnăm Thmay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước