Cộng đồng người Việt tại Odessa gói bánh chưng đón năm mới

Lê Thái Kỳ (Từ Odessa)-Thứ hai, ngày 01/01/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm nay, Ban từ thiện thuộc Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đều tổ chức gói bánh chưng để phục vụ bà con đón năm mới và gây quỹ từ thiện.

Bánh chưng là biểu tượng, là món ăn đặc trưng nhất, đậm chất dân tộc nhất nhân dịp năm mới. Rất nhiều bà con trong cộng đồng tình nguyện tham gia vào tất cả các công đoạn để làm nên những chiếc bánh chưng xanh thơm ngon.

Các nguyên liệu đều được chuyển từ Việt Nam sang, số lượng bánh chưng được nhiều người Việt đăng ký mua từ trước. Sau khi trừ chi phí, số tiền còn lại sẽ được đưa vào quỹ từ thiện để ủng hộ những người Việt Nam trong nước và cả người Ukraine bản xứ gặp khó khăn.

Trong năm qua, Ban từ thiện Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đã xây được 2 ngôi nhà tình nghĩa ở các tỉnh Phú Thọ và Nghệ An, đồng thời tặng quà giúp đỡ các trại trẻ mồ côi, những người hưu trí gặp khó khăn, những gia đình gặp nạn tại vùng chiến sự của Ukraine. Do vậy hoạt động này còn mang tính nhân văn với truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

Sôi nổi hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ tổ Hùng Vương Sôi nổi hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ tổ Hùng Vương Du học sinh tại Pháp gói bánh chưng đón Tết muộn Du học sinh tại Pháp gói bánh chưng đón Tết muộn Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước