Công nhận Ban đại diện Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giêsu Kytô - Việt Nam

Xuân Quỳnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 16:45 GMT+7

VTV.vn - Chiều 31/5, tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ đã trao quyết định công nhận Ban đại diện Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giêsu Kytô Việt Nam.

Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giêsu Kytô (Mặc Môn) được hình thành vào đầu thế kỷ XIX tại Mỹ. Tôn giáo này đã du nhập vào Việt Nam từ năm 1962 và có những đóng góp cho cộng đồng.

Ông Bùi Thanh Hà - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ đã trao quyết định công nhận cho Ban đại diện Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giêsu Kytô - Việt Nam.

Trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam, cộng đồng tín hữu Mặc Môn Việt Nam đã có những đóng góp cho cộng đồng trên nhiều lĩnh vực: hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn về huyết học, các lớp dạy tiếng Anh miễn phí và nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo khác.

Việc công nhận Ban đại diện sẽ giúp cộng đồng tín hữu Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giêsu Kytô Việt Nam có một đầu mối hợp pháp, đại diện cho các tín hữu trong quan hệ đối nội, đối ngoại và xúc tiến các hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Giáo hội

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước