Cuba - Một điểm đến trong tầm tay

VTV9-Thứ tư, ngày 09/05/2018 16:52 GMT+7

Hội thảo khai thác tiềm năng phát triển du lịch ở Cuba.

VTV.vn - Sáng nay (9/5), Hội thảo "Cuba - Một điểm đến trong tầm tay bạn" đã được tổ chức tại TP.HCM nhằm quảng bá vẻ đẹp của đất nước này.

Hội thảo "Cuba - Một điểm đến trong tầm tay" đã được Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tổ chức. Hội thảo nhằm mời gọi doanh nghiệp hai nước hợp tác cùng khai thác tiềm năng du lịch Cuba.

Tổng lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TP.HCM đã giới thiệu sơ lược những nét đẹp văn hóa tự nhiên con người Cuba, những tiềm năng về phát triển du lịch gắn với chăm sóc sức khỏe, giáo dục, sự kiện. Ngoài ra, Cuba có lợi thế về dịch vụ y tế chuyên sâu, sản phẩm y dược và công nghệ sinh học mà từ trước đến nay chưa được khai thác đúng tiềm năng.

Hiện nay, Cộng hòa Cuba đã bắt đầu thực hiện chính sách cởi mở hơn về kinh tế nên mong muốn được mở rộng giao thương với bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Đại diện ngành du lịch TP.HCM và một số doanh nghiệp cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch giữa hai nước và cho biết sẽ lưu ý đẩy mạnh khai thác du lịch trong thời gian tới.

Du lịch Cuba tăng trưởng bất chấp cấm vận Du lịch Cuba tăng trưởng bất chấp cấm vận

VTV.vn - 2017 được coi là năm thành công của ngành du lịch Cuba với khoảng 4,7 triệu lượt khách đến, tương đương với mức tăng 16,5% so với năm 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước