"Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu"

Minh Hương - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Sau một tháng phát động, chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 300 các em nhỏ, đông đảo phụ huynh và cộng đồng.

Đã sống tại Việt Nam được gần 1 năm, nhưng đây là lần đầu tiên bé Simon và Maya được biết đến Tết Trung thu của Việt Nam, sự kiện này đã nhanh chóng níu chân gia đình hai bé người Pháp. Các em rất háo hức với những trải nghiệm mới.

Bé Simon, 7 tuổi, nói: “Lần đầu tiên cháu được tự tay làm 1 chiếc mặt nạ của riêng mình nên cháu sẽ mang về nhà để treo lên tường”.

Các bé tham dự chương trình được giới thiệu về mặt nạ Trung thu ở Việt Nam và một số loại hình mặt nạ trên thế giới, được hướng dẫn cách làm mặt nạ từ chất liệu giấy bồi, sau đó thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Tất cả các bé hôm nay đều đã trở thành những họa sĩ nhí tài ba.

Bạn Nguyễn Hương Giang, Học sinh lớp 6, Trường Lương Thế Vinh - Hà Nội cho biết: “Hôm nay, con được tham gia vẽ mặt nạ rất vui, vì con được biết thêm được nguồn gốc của chiếc mặt nạ và tham gia làm ra chúng”.

Dự án "Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu" không chỉ giúp các em được học cách làm mặt nạ, hiểu thêm về văn hóa cổ truyền Việt Nam, mà còn gửi gắm một thông điệp nhân văn.

TS. Trang Thanh Hiền, Chủ nhiệm dự án, Giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam cho biết: “Chúng tôi muốn khi khởi động dự án này một công đôi việc, đó là các bạn vừa được giáo dục về văn hóa truyền thống, vừa được sáng tạo ra những chiếc mặt nạ của riêng mình nhưng lại đóng góp một phần kinh phí vào việc mua sách vở, áo quần cho các trẻ em nghèo tại Sơn La”.

Phong tục đón Tết Trung thu của người Trung Quốc Phong tục đón Tết Trung thu của người Trung Quốc

VTV.vn - Trung thu là một trong những ngày Tết quan trọng nhất đối với người dân Trung Quốc. Trong đêm rằm, họ có rất nhiều hoạt động sôi nổi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Tết Trung Thu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước