Cuộc sống đổi mới ở bản Ka Lô trên biên giới Việt - Lào

Bùi Thành, Ngọc Phức (VTV9)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Nhờ sự hỗ trợ của các chiến sĩ Biên phòng Việt Nam, đến nay, cuộc sống của người dân bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông ở biên giới Việt - Lào đã đổi khác hoàn toàn.

10 năm trước, sau khi di dân, người dân bản Ka Lô không có đường để đi, phải lội qua suối. Rau rừng, rễ cây trở thành thức ăn chính nuôi lớn những đứa trẻ của bản.

Hiểu và thương người dân nơi đây, Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế nói chung và đồn Biên phòng A Đớt nói riêng đã phối hợp cùng lực lượng bảo vệ biên giới Lào chung tay giúp đỡ người dân. Các chiến sĩ đã băng rừng, vượt suối suốt gần 10 năm, từ việc đem đồ ăn đến cho dân, thăm khám chăm sóc sức khỏe, đến xây nhà giúp người dân ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, các chiến sĩ bộ đội biên phòng còn xây một cây cầu bắc qua sông giúp dân đi lại.

Bản Ka Lô giờ đây đã có hơn 40 ngôi nhà được xây mới. Điện đã về với bản. Kinh tế ổn định, trẻ con được học hành đầy đủ, không còn nhiều cảnh đói ăn. Người trong làng ai cũng vui vẻ, hạnh phúc. Niềm hạnh phúc này cũng là niềm hạnh phúc của Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Chuyện tình tuyệt đẹp nơi biên giới Việt Nam - Campuchia Chuyện tình tuyệt đẹp nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

VTV.vn - Trên tuyến biên giới Mộc Hóa, tỉnh Long An, ai cũng biết đến câu chuyện tình tuyệt đẹp của ông Hai Đời và bà Som Nuol.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước