Đặc sắc Hội vui xuân Ất Mùi 2015 tại Cố đô Huế

Ngọc Lam-Chủ nhật, ngày 22/02/2015 06:00 GMT+7

Ảnh: huecity

(VTV.vn) - Hội vui xuân Ất Mùi 2015 được khai mạc từ 25 tháng Chạp đã khởi đầu cho các hoạt động vui xuân đón Tết của người dân Cố đô Huế.

Để chuẩn bị cho hoạt động này, thời gian qua TP Huế đã tiến hành tổ chức Chợ hoa xuân tại Phu Văn Lâu, trang trí hoa tại các trục đường chính của TP Huế, đặc biệt là thiết lập một công viên hoa được bố trí, sắp xếp trải dài từ cầu Trường Tiền đến cầu Phú Xuân. Trang trí các thảm hoa nghệ thuật với đủ loại hoa khoe sắc, đem lại sức xuân tươi mới và rực rỡ.

Đặc biệt những người yêu thích sinh vật cảnh sẽ được thưởng thức nhiều tác phẩm đặc sắc về cây kiểng, bonsai, tiểu cảnh, non bộ do các nghệ nhân chế tác. Năm nay hội thi cây kiểng đã nhận được 650 tác phẩm của các nghệ nhân trưng bày trong hội vui xuân. Hội thi cây kiểng là một hoạt động tổ chức hàng năm vào mỗi dịp Tết, nhằm đem đến sân chơi giao lưu giữa các thành viên của các hội sinh vật cảnh, đồng thời là dịp để những người đam mê cây kiểng được thưởng thức những tác phẩm độc đáo và đặc sắc của các nghệ nhân.

Ngoài ra năm nay, đến với hội vui xuân, mọi người có thể chiêm ngưỡng và ghi lại nhiều khoảng khắc đẹp với mô hình sắp đặt đá nghệ thuật về Sơn Dương - linh vật biểu trưng cho năm Ất Mùi.

Hội vui xuân sẽ tái hiện nhiều nét sinh hoạt văn hóa truyền thống như nghệ thuật viết thư pháp, các trò chơi dân gian: Thả diều, chọi gà, cờ tướng, bài chòi… và các chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ người dân du xuân vào mỗi buổi tối. Hội vui xuân được tổ chức tại công viên Thương Bạc, TP Huế đã trở thành một trong những điểm sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân Cố đô Huế, góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của người dân mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước