Đặc sản Việt trong Lễ hội ẩm thực kỳ lạ ở Czech

Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tại lễ hội lần này, Việt Nam mang tới Cộng hòa Czech 15 gian hàng giới thiệu những đặc sản Việt với bạn bè quốc tế.

Đây là lần đầu tiên các món ăn truyền thống của Việt Nam được giới thiệu tại Lễ hội ẩm thực kỳ lạ. Hàng chục quốc gia đến từ các nước châu Á, châu Phi, châu Mỹ, châu Đại Dương giới thiệu đặc sản của mình. Đoàn Việt Nam mang tới lễ hội các các món ăn độc đáo như măng khô, trứng vịt lộn, chân gà tẩm mật ong, nộm chân gà, ếch tẩm bột, mực nướng... ngoài ra còn có các món chay, bánh rán.

Ban Tổ chức cuộc thi yêu cầu mỗi nước cần giới thiệu những món ăn khác lạ, đặc trưng. Ngoài thưởng thức các món ăn kỳ lạ, những người tham gia lễ hội còn được thưởng thức các điệu nhảy, hòa nhạc đa văn hóa và những màn biểu diễn múa của các nước.

Atiso, mứt Đà Lạt và chè Bảo Lộc vào Top đặc sản quà tặng Việt Nam Atiso, mứt Đà Lạt và chè Bảo Lộc vào Top đặc sản quà tặng Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố Top đặc sản quà tặng Việt Nam (lần 1 - 2013) gồm có 50 đặc sản quà tặng. Trong đó, tỉnh Lâm Đồng có 3 đặc sản được công nhận là Atiso Đà Lạt, mứt Đà Lạt và chè Bảo Lộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước