Đại biểu quốc tế đánh giá cao sự phát triển của phật giáo Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 14/05/2019 09:45 GMT+7

VTV.vn - Sự phát triển nhanh chóng của phật giáo Việt Nam thể hiện sự lớn mạnh và tinh thần nhập thế truyền thống trong thời hội nhập và phát triển.

Hơn 1.600 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt tại Đại lễ Vesak 2019 đang diễn ra tại Việt Nam. Trong hai ngày hội thảo, ngày 11 và 13/5, nhiều bài tham luận xoay quanh chủ đề "Cách tiếp cận của phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững" đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu. Đặc biệt, nhiều đại biểu quốc tế đã đánh giá cao sự phát triển của phật giáo Việt Nam trong xã hội hiện đại.

Trải qua hơn 2.000 năm lịch sử, ngay từ buổi đầu du nhập đến Việt Nam, phật giáo đã nhanh chóng trở thành một tôn giáo lớn của dân tộc Việt, đồng hành cùng chặng đường dựng nước và giữ nước của đất nước. Nhiều đại biểu quốc tế đã đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của phật giáo Việt Nam, thể hiện sự lớn mạnh và tinh thần nhập thế truyền thống trong thời hội nhập và phát triển.

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 kỳ vọng sẽ lan tỏa rộng lớn những giá trị tốt đẹp của phật giáo, mang lại cho đời sống xã hội thông điệp hòa bình, an lạc và hữu nghị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước