Việt Nam tham dự Triển lãm Phật giáo quốc tế Seoul năm 2018

Huy Hoàng (Từ Hàn Quốc)-Thứ hai, ngày 09/04/2018 10:14 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề "Sắc màu của thiên nhiên, trang phục với sự thông thái", sự kiện diễn ra tại Trung tâm triển lãm thương mại Seoul quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc).

Triển lãm đã thu hút nhiều quốc gia tham dự, trong đó có Việt Nam. Dẫn đoàn có Hòa thượng chứng minh Thích Minh Cảnh và Thượng tọa - Trưởng đoàn Thích Thiệm Thuận.

Triển lãm đã thu hút nhiều quốc gia tham dự với hơn 450 gian hàng. Tại gian hàng Việt Nam, các phật tử đã giới thiệu một số loại kinh sách giấy gió và các tác phẩm của Trung tâm phiên dịch Hán Nôm Huệ Quang.

Đoàn phật giáo Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế nghi thức thực hiện Lễ Tam bảo, do Đại đức - Phó đoàn Thích Thiện Thân làm chủ lễ. Trước sự chứng kiến của bạn bè quốc tế, đại diện đoàn phật giáo Việt Nam cũng đã tái hiện lại cách se nhang truyền thống, thu hút nhiều khách thưởng lãm.

Nhân dịp này, đoàn phật giáo Việt Nam đã đến thăm trường Đại học Tăng Già Hàn Quốc theo lời mời của Hòa thượng - Hiệu trưởng, tham quan chùa Hải Ấn, dùng cơm với các hòa thượng tại đây và thăm nơi sản xuất các chương trình phật giáo, Đài Phát thanh truyền hình Phật giáo BTN Hàn Quốc.

Nơi lưu giữ văn hóa Phật giáo và Dân tộc Nơi lưu giữ văn hóa Phật giáo và Dân tộc

VTV.vn - Tọa lạc ở Thiền viện Vạn Hạnh, Bảo tàng Văn hóa Phật giáo và Dân tộc đã trở thành điểm đến của rất nhiều đoàn du khách khi đến với Lâm Đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Từ khóa:

Phật giáo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước