Đại sứ quán Việt Nam tại Australia gặp mặt các nhà khoa học

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia-Thứ hai, ngày 06/07/2015 17:33 GMT+7

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia vừa tổ chức gặp mặt các nhà khoa học Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Australia.

Đây là lần đầu tiên, hơn 20 nhà khoa học Việt Nam đang làm việc tại các trường đại học và viện nghiên cứu tại nhiều bang của Australia gặp gỡ và chia sẻ ý kiến, đóng góp cho sự phát triển của nền khoa học nước nhà.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã thông báo những chủ trương, chính sách của Việt Nam liên quan tới phát triển khoa học công nghệ. Đại sứ đánh giá cao những đóng góp thiết thực thời gian qua của các nhà khoa học Việt Nam tại Australia đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học đã thảo luận sôi nổi về một số chủ đề như hỗ trợ chuyển giao công nghệ vào Việt Nam, thực hiện các đề tài hợp tác nghiên cứu chung, hỗ trợ bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiên cứu cho cán bộ khoa học trẻ của Việt Nam, kết nối mạng lưới cộng tác viên khoa học và công nghệ tại Australia.

Cuộc tọa đàm là một trong những hoạt động thực hiện chính sách thu hút chuyên gia khoa học và công nghệ ở nước ngoài, đồng thời cũng là dịp để trí thức người Việt Nam tại Australia gặp gỡ giao lưu, đoàn kết cùng hướng về quê hương đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước