Đài Truyền hình Quốc gia Lào phát sóng Bản tin tiếng Việt

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV Đài THVN tại Lào)-Thứ năm, ngày 03/09/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là bản tin ngoại ngữ thứ ba trên sóng Đài Truyền hình Quốc gia Lào và cũng là sự chuẩn bị của Đài Truyền hình Quốc gia Lào cho sự hội nhập cộng đồng chung ASEAN.

Bắt đầu từ 2/9, người Việt Nam, người dân Lào biết tiếng Việt cũng như người nước ngoài biết tiếng Việt tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã có thêm một kênh tiếp nhận thông tin mới - đó là Bản tin tiếng Việt phát trên kênh 1, Đài Truyền hình Quốc gia Lào.

Bản tin tiếng Việt do Ban Thời sự tiếng Việt, Đài Truyền hình Quốc gia Lào thực hiện được phát sóng trực tiếp vào lúc 18h hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu với thời lượng 15 phút. Bản tin tập trung tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Lào bằng tiếng Việt. Đối tượng phục vụ của bản tin này là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lào, người Lào hay người nước ngoài biết tiếng Việt.

Ông Savakhone Razmontry, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cho biết: “Cuối năm nay cộng đồng ASEAN sẽ ra đời, việc Đài Truyền hình Quốc gia Lào phát sóng bản tin tiếng Việt sẽ giúp không chỉ người Việt Nam, mà nhiều người nước ngoài ở trong khu vực biết tiếng Việt thông qua bản tin này có thể hiểu hơn về văn hóa, đất nước Lào”.

Đây là bản tin tiếng nước ngoài thứ ba trên sóng Đài Truyền hình Quốc gia Lào sau Bản tin tiếng Pháp và tiếng Anh. Để chuẩn bị cho sự ra đời của bản tin tiếng Việt, Đài Truyền hình Quốc gia Lào đã cử cán bộ sang học tập kinh nghiệm tổ chức sản xuất bản tin tại Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam trong thời gian hai tuần. Đặc biệt, trong những ngày chuẩn bị lên sóng, Đài Truyền hình Việt Nam đã cử đoàn công tác sang hỗ trợ trực tiếp bằng tiếng Việt trong tất cả các công đoạn sản xuất bản tin.

Theo bà Tào Thanh Xuân, Trưởng ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam: “Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Đài THVN, Ban truyền hình Đối ngoại sẽ tiếp tục hỗ trợ phía bạn. Với kinh nghiệm 17 năm làm truyền hình đối ngoại, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như nguồn thông tin và công tác đào tạo để bản tin này luôn giữ được chất lượng tốt và ngày càng tốt hơn, đồng thời hướng tới việc giúp các bạn Lào xây dựng một kênh Truyền hình Đối ngoại trong thời gian tới”.

Việt Nam - Lào hợp tác sản xuất Bản tin tiếng Việt Việt Nam - Lào hợp tác sản xuất Bản tin tiếng Việt

VTV.vn - Vào ngày 2/9 năm nay, bản tin thời sự bằng tiếng Việt dự kiến sẽ được lên sóng Đài Truyền hình Quốc gia Lào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

quốc gia lào

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước