Dance dance Asia kết nối vũ công Việt Nam và quốc tế

Lưu Bình - Lan Ngọc - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 24/04/2017 09:27 GMT+7

VTV.vn - Đây là chương trình giao lưu do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản khởi xướng từ năm 2015, nhằm khuyến khích sự hợp tác giữa các vũ công tài năng khu vực châu Á.

Trong hai ngày (22 và 23/4), khán giả thủ đô đã có cơ hội thưởng thức những tác phẩm vũ đạo được hợp tác sáng tạo bởi các biên đạo và vũ công trẻ danh tiếng từ nhiều nước châu Á thông qua chương trình Dance dance Asia.

Ba tác phẩm Black Lip Boyz (Những chàng môi tím), Hilatas (Ánh sáng đưa lối) và Chairs (Những chiếc ghế) trong chương trình Dance dance Asia năm nay đã đưa khán giả vào thế giới của những bước nhảy sôi động nhưng không kém phần sâu lắng, truyền thống nhưng không kém phần hiện đại.

Khoảng 20 vũ công và biên đạo múa đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á đã phải luyện tập và lên ý tưởng cho tác phẩm của mình trong nhiều tuần liền. Các bước nhảy đã vượt qua rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, để biến thành một sự giao thoa đầy bất ngờ của nghệ thuật sôi động, kỹ thuật điêu luyện và âm nhạc thú vị.

1.400 vũ công tham gia lễ hội ballet tại Tây Ban Nha 1.400 vũ công tham gia lễ hội ballet tại Tây Ban Nha 11 khoảnh khắc ngắm mãi vẫn thích của những vũ công nhí tài năng 11 khoảnh khắc ngắm mãi vẫn thích của những vũ công nhí tài năng Vũ công nhí Việt Nam tham gia vở ballet 'Kẹp hạt dẻ' Vũ công nhí Việt Nam tham gia vở ballet "Kẹp hạt dẻ"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước