Đảng bộ Việt Nam tại Odessa kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng

Theo VOV-Thứ tư, ngày 04/02/2015 10:23 GMT+7

Các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ Odessa cùng đại diện các tổ chức hội đoàn tham dự Lẽ kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng.

Chiều 3/2, tại Văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, Ukraine đã diễn ra Lễ kỷ niệm lần thứ 85 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự lễ kỷ niệm có sự tham dự của đông đảo các Đảng viên, đại diện các tổ chức đoàn hội người Việt Nam tại thành phố Odessa.

Đảng bộ Odessa hiện có nhiều đảng viên là các cựu chiến binh, những người đặt viên gạch đầu tiên hình thành và phát triển cộng đồng. Bởi vậy, Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đảng là hoạt động mang ý nghĩa quan trọng với không chỉ Đảng bộ Odessa mà còn với cả cộng đồng. Tham dự Lễ kỷ niệm có đông đảo các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ, Chủ tịch và Phó chủ tịch các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, các bí thư Chi đoàn và Đội nghệ thuật cộng đồng.

Đồng chí Trương Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận Odessa đã có bài phát biểu, tóm tắt lại quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam - một chính đảng mang bản chất cách mạng và khoa học. Đồng chí khẳng định: “Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chúng ta không chỉ đánh thắng hai đế quốc lớn là Pháp và Mỹ, giành lại độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, tự do cho đồng bào, mà còn góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Chúng ta không chỉ bảo vệ vững chắc nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc mà còn đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, tạo ra những điều kiện cần thiết để đẩy nhanh nhịp độ phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa”.

Với riêng Đảng bộ Odessa, đồng chí Trương Văn Hùng tự hào khẳng định: “Đảng bộ Odessa là hạt nhân lãnh đạo cộng đồng vượt qua những khó khăn, thách thức, từng bước trưởng thành và phát triển”. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ của Đảng ủy nước tại Ukraine, Đảng bộ Odessa đã không ngừng lớn mạnh, bồi dưỡng và phát triển được ngày càng nhiều Đảng viên ưu tú.

Đồng chí Hoàng Bá Năm - Đảng ủy viên, đại diện cho lớp đảng viên có tuổi đảng cao đã có những lời phát biểu đầy sâu sắc, vừa tâm sự, vừa là lời nhắc nhở đối với những Đảng viên trẻ và Đoàn viên thanh niên: “Cộng đồng người Việt tại Odessa luôn là điểm sáng trong các hoạt động phong trào, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của thế hệ trẻ. Công tác phát triển Đảng thường xuyên và liên tục đã tạo nên phong trào thi đua, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phấn đấu theo mục tiêu lý tưởng. Nhiều bạn trẻ đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng là vinh dự tự hào nhưng phải thấy trách nhiệm cần rèn luyện phấn đấu hơn nữa để cống hiến cho Đảng và phục vụ cộng đồng”.

Nhân dịp này, Đảng ủy nước ngoài tại Ukraine đã quyết định khen thưởng Chi bộ tiêu biểu và các Đảng viên đạt danh hiệu Đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2014. Buổi lễ kết thúc bằng một chương trình văn nghệ đầy ấn tượng của Đội nghệ thuật cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước