Đạo diễn Pháp nuôi dưỡng đam mê kịch ứng tác cho giới trẻ Việt Nam

Thái Tần - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong 6 năm qua, đạo diễn người Pháp Quentin Delorme cùng các cộng sự đã chọn Việt Nam làm nơi nuôi dưỡng và trau dồi niềm đam mê kịch ứng tác cho các bạn trẻ Việt Nam.

Quentin Delorme là đạo diễn người Pháp đồng thời cũng là một diễn viên kịch nói chung và kịch ứng tác nói riêng. Xuất thân từ trường Cours Florent, ngôi trường về nghệ thuật sân khấu nổi tiếng tại Paris-Pháp, Quentin đã sớm tích lũy được nhiều kinh nghiệm trên các sân khấu ở Pháp và Ý với nhiều vai trò khác nhau như đạo diễn sân khấu, biên kịch, diễn viên. Đồng thời, trong 15 năm đầu theo đuổi mảng trình diễn nghệ thuật, anh và một vài sinh viên trường Cours Florent đã cùng nhau thành lập một đoàn kịch để cùng chia sẻ niềm đam mê và chí hướng.

Sau khi đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình, Quentin vẫn luôn ấp ủ một ước mơ lớn hơn, đó là mang kịch nói đến với tất cả mọi người. Với tình yêu dành cho Việt Nam, anh và các cộng sự của mình đã quyết định đến Hà Nội để biến ước mơ đó thành sự thật.

Mỗi khi nhắc đến kịch, nhiều người ta vẫn thường nghĩ về những xấp giấy kịch bản dầy cộp, về những người diễn viên đã luyện tập đến nhuần nhuyễn trơn tru từng câu thoại. Thế nhưng, với kịch ứng tác thì khác, các bạn trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm những giây phút mới lạ khi được trực tiếp biểu diễn ứng tác trên sân khấu mà không hề tuân theo bất cứ kịch bản sẵn có nào.

Harry Potter trung niên sẽ lên sân khấu kịch vào mùa Hè 2016 Harry Potter "trung niên" sẽ lên sân khấu kịch vào mùa Hè 2016

Thay vì mang hình ảnh một cậu bé phù thủy, Potter sẽ mang dáng vóc của một người đàn ông trung niên, một người cha làm việc quá sức, trong vở kịch "Harry Potter and the Cursed Child" vào mùa Hè 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước