Đề nghị Hyundai hỗ trợ ngành đóng tàu Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 18:22 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Kisun Chung. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng bày tỏ hy vọng Tập đoàn Hyundai sẽ thiết lập một cơ sở đóng tàu lớn ở Việt Nam đi cùng với một nhà máy sản xuất thiết bị cho ngành công nghiệp đóng tàu.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam nằm ở vị trí trung tâm khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nên Chính phủ luôn có chủ trương phát triển công nghiệp đóng tàu, nhưng giai đoạn vừa qua gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Việt Nam mong hợp tác với Hyundai về phát triển ngành công nghiệp quan trọng này. Hơn nữa, Việt Nam có lượng công nhân đóng tàu hùng hậu, tay nghề cao nên rất có tiềm năng  hợp tác với Hyundai.

Nhất trí với đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai cho biết, Tập đoàn này đang khảo sát ở Việt Nam để mở rộng lĩnh vực công nghiệp đóng tàu, đáp ứng nhu cầu rất cao của Việt Nam.

Bên cạnh dự định với Huấn luyện viên Park Hang Seo đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn này, tài trợ cho bóng đá Việt Nam.

* Cũng trong sáng nay (28/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Cơ điện và xây dựng GS đang tham gia xây dựng Tuyến đường sắt đô thị số 1 ở TP.HCM và dự kiến tham gia xây dựng tuyến số 2, đồng thời mở rộng sang lĩnh vực xử lý môi trường với công nghệ cao và tham gia hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng GS, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tập đoàn này có ý định đầu tư của vào tỉnh Long An, đồng thời khẳng định, trong xây dựng các nhà máy điện Chính phủ luôn quan tâm đến bảo đảm môi trường và có giá bán điện bảo đảm cạnh tranh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước