Nhiều món quà ý nghĩa đến các điểm đảo Trường Sa

Phương Dung - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cùng với tấm lòng của những người Việt xa xứ, rất nhiều món quà ý nghĩa đã được đại diện kiều bào các nước trao tặng cán bộ, chiến sĩ trên các điểm đảo Trường Sa.

Nước ngọt, rau xanh, điện… là những thứ vô cùng thiết yếu trong đời sống thường nhật và còn đặc biệt cần hơn đối với cuộc sống khắc nghiệt nơi biển đảo. Với kinh nghiệm của một số thành viên đã từng một lần được ra thăm biển đảo quê hương, đoàn kiều bào Hàn Quốc năm nay đã đem tới Trường Sa những món quà thiết thực và ý nghĩa đó.

Chăm chút cho những món quà ngay từ trên tàu, giữa biển khơi sóng nước, cho tới lúc lên đảo… tranh thủ từng giây từng phút lắp đặt các thiết bị để không ảnh hưởng đến thời gian của cả hải trình. Tổng giá trị những món quà tương đương 28.000 USD, chính là thành quả vận động của quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam sau 8 tháng thành lập, với đóng góp phần lớn của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

“Chúng tôi đại diện cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tặng các chiến sĩ ở Trường Sa 3 máy phát điện năng lượng mặt trời, 3 máy hút ẩm không khí thành nước ngọt. Đây là những thành tựu khoa học công nghệ mới chưa từng được áp dụng tại Việt Nam. 3 giàn rau thủy canh hồi lưu tiết kiệm nước và 6 giàn rau đất, ngoài ra còn có các nhu yếu phẩm” - Tiến sĩ Trần Hải Linh - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ nhiệm Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước