Đêm diễn "Tiếng Pháp tôi yêu" khởi động tháng quốc tế Pháp ngữ

Kim Minh-Thứ năm, ngày 03/03/2016 10:00 GMT+7

Nghệ sỹ thơ hát nói kiêm giám đốc âm nhạc David Dufour (Ảnh: Đại sứ quán Canada)

VTV.vn-Tối 2/3, Đại sứ quán Canada đã tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa ‘Tiếng Pháp tôi yêu’ với sự tham gia trình diễn của Nghệ sỹ thơ hát nói kiêm giám đốc âm nhạc David Dufour.

Đây là các sự kiện văn hóa để kỷ niệm tháng quốc tế Pháp ngữ - tháng Ba.

Là nghệ sỹ hip hop và nghệ sỹ thơ hát nói được đánh giá cao và rất nổi tiếng trong Cộng đồng Pháp ngữ, David Dufour đã mang đến sức sống cho ngôn ngữ Pháp trong buổi trình diễn ‘Tiếng Pháp tôi yêu’. Tại đây khán giả đã được nghe David Dufour đã chia sẻ về nguồn gốc và phân tích các tác phẩm thơ với những khán giả yêu ngôn ngữ Pháp và nghệ thuật trình diễn Canada.

Đến từ Gatineau – Vùng Thủ đô Canada, David Dufour đã trình diễn và giảng dạy nghệ thuật thơ hátnói trong suốt 10 năm qua. Từ năm 2005, anh đã phát hành 5 album riêng góp phần làm nên têntuổi của anh. Nhận giải thưởng dành cho Nghệ sỹ mới nổi trong giải ‘Coup de coeur’ của Đài Tiếng nói Canada vào năm 2013, anh được đại diện cho tỉnh bang Quebec vào năm sau đó để tham gia Giải vô địch Thơ hát nói tại Paris và lọt vào top 4 nghệ sỹ thơ hát nói xuất sắc nhất thế giới.

Ngoài buổi trình diễn ‘Tiếng Pháp tôi yêu’, David Dufour cũng có buổi hội thảo chia sẻ về nghệ thuật thơ hát nói với giảng viên và sinh viên Đại học Hà Nội để khích lệ cách dạy và học ngôn ngữ Pháp một cách sáng tạo.

Sau buổi biểu diễn tại Việt Nam, David Dufour tiếp tục trình diễn tại Lào và Campuchia cùng nữ diên viên kiêm giáo viên dạy ứng khẩu Canada, Marion Viau.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước