Đêm nhạc "1001 âm thanh với cây tre" tại Pháp

Hoàng Hà (Từ CH Pháp)-Thứ hai, ngày 04/06/2018 15:09 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện diễn ra tại Trung tâm văn hóa Mandapa, thuộc quận 13 Paris, Pháp, do nữ nghệ sĩ Hồ Thụy Trang và những người bạn tổ chức.

Nổi bật trong đêm nhạc là những trang phục của đồng bào dân tộc Việt Nam và các loại nhạc cụ dân tộc với nhiều tạo hình phong phú. Những giai điệu được biểu diễn bằng sáo, đàn bầu, đàn đá hay đàn T'rưng đã khiến khán giả ngất ngây. Buổi biểu diễn như một khúc dạo đầu, khơi gợi niềm hứng thú cho những ai chưa từng một lần đặt chân đến Việt Nam.

Đối với những nghệ sĩ Việt đang định cư tại Pháp, những đêm nhạc như thế này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giao lưu, trao đổi văn hóa âm nhạc truyền thống của Việt Nam với bạn bè trên thế giới.

Trước hoặc sau mỗi màn biểu diễn, nữ nghệ sĩ Hồ Thụy Trang đều dành thời gian để giải thích nguồn gốc của từng thể loại cổ nhạc và trả lời câu hỏi của khán giả, chính vì vậy mà khoảng cách giữa các nghệ sĩ với khán giả như được rút ngắn.

Đêm nhạc 'Buông thờ ơ - Bùng cảm xúc' ủng hộ Cặp lá yêu thương Đêm nhạc "Buông thờ ơ - Bùng cảm xúc" ủng hộ Cặp lá yêu thương

VTV.vn - Vừa qua, Hội sinh viên trường ĐH Ngoại Thương đã tổ chức đêm nhạc "Buông thờ ơ - Bùng cảm xúc" tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Đêm nhạc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước