Dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống cộng đồng người Việt tại Mỹ

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 09:57 GMT+7

VTV.vn - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn cầu, tại Mỹ, các cửa hàng, hộ kinh doanh của người Việt cũng trở nên vắng lặng.

Khung cảnh vắng vẻ vốn dĩ gần như chưa bao giờ bắt gặp ở thành phố thiên thần Los Angeles - một trong những thành phố sôi động nhất thế giới, thế nhưng từ khi Chính phủ Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh COVID-19, cảnh vắng vẻ này lại càng trở nên quen thuộc, nhất là với những tiểu thương người Việt kinh doanh tại khu phố China Town, vốn được xem là khu trung tâm thành phố với san sát những cửa hiệu và tấp nập khách du lịch hàng năm.

Chị Mỹ Lệ - Tiểu thương người Việt tại Los Angeles, Mỹ cho biết: "Tiệm này anh chị bán 28 năm rồi, chưa bao giờ thấy tình hình vắng như thế này. Bình thường thì đông khách, bán được lắm, đặc biệt là cuối tuần, nay cả ngày chỉ có vài người, nhất là mấy người già sợ bị bệnh đã không ra đường nữa".

Các chủ tiệm cho biết đã chủ động phòng tránh dịch bệnh, đồng thời sẽ thu gọn hoạt động kinh doanh, trước tình hình kinh doanh khó khăn như hiện nay.

Mỹ hiện nay là quốc gia có cộng đồng người Việt đông nhất thế giới với trên 3 triệu người, tập trung chủ yếu ở bang California. Cộng đồng người Việt tại đây chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh như nhà hàng, tiệm nails, siêu thị… do vậy, dịch bệnh COVID-19 sẽ tác động lớn đến đời sống cộng đồng người Việt tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước