Tâm lý cộng đồng người Việt tại Mỹ sau cuộc bầu cử Tổng thống

Lê Minh (Thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 11/11/2016 10:04 GMT+7

VTV.vn - Trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, cộng đồng người Việt tại bang California, Mỹ có chút lo ngại về những chính sách mà ông Donald Trump đưa ra trong thời gian tới.

Việc ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, đắc cử tổng thống Mỹ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay là một kết quả bất ngờ không chỉ đối với cộng đồng quốc tế mà ngay cả với cử tri Mỹ, trong đó có cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở đây.

Đa số cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ thuộc tầng lớp bình dân. Những người mới nhập cư và những người lớn tuổi sẽ bị ảnh hưởng về phúc lợi và quyền lợi từ chương trình Obama Care.

Các cuộc tranh luận trong cộng đồng người Việt ở đây ngay trước thềm ngày bầu cử đều có chung một nhận định rằng bà Hillary Clinton, ứng cử viên của Đảng Dân chủ sẽ là người giành chiến thắng. Chính vì thế, khi ông Donald Trump đắc cử, tâm lý bất ngờ cùng với một chút lo ngại về những chính sách mà ông đưa ra trong thời gian tới là điều có thể dễ hiểu.

Bà Hillary Clinton sẵn sàng làm việc với ông Donald Trump Bà Hillary Clinton sẵn sàng làm việc với ông Donald Trump Tổng thống Obama chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump Tổng thống Obama chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump [INFOGRAPHIC] Donald Trump - Tổng thống tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ [INFOGRAPHIC] Donald Trump - Tổng thống tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước