Diễn đàn thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Diệu Thư (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 17:05 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam sẽ tăng cường các biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ, thông tin được đưa ra tại Diễn đàn thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2019 tại TP.HCM sáng 6/9.

Theo các chuyên gia, khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung diễn ra, nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc chuyển sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội ưu đãi thuế quan. Nhiều doanh nghiệp có xu hướng đội lốt hàng Việt, có biểu hiện lẩn tránh phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ làm ảnh đến hàng hoá của Việt Nam khi vào Mỹ.

Để bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp trong nước, Việt Nam sẽ có các biện pháp như hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra nước ngoài; hoàn thiện khung pháp lý; tăng cường quản lý đối với hoạt động xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, nhất là với khâu cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Ngoại trưởng Mỹ gửi lời chúc mừng Quốc khánh Việt Nam Ngoại trưởng Mỹ gửi lời chúc mừng Quốc khánh Việt Nam Thuế 0#phantram - Cơ hội “vàng” để tôm Việt Nam vào Mỹ Thuế 0#phantram - Cơ hội “vàng” để tôm Việt Nam vào Mỹ Cơ hội mở đường bay thẳng đến Mỹ của hàng không Việt Nam Cơ hội mở đường bay thẳng đến Mỹ của hàng không Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước