DN Hàn Quốc mang năng lượng tái tạo đến thị trường Việt Nam

Hải Nam - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là bước tiến đầu tiên của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

52 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường đang có mặt ở Hội chợ Triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả môi trường (ENTECH 2016) tại Hà Nội để giới thiệu những sản phẩm mới nhất của mình, trong đó có Sung Chang Telecom. Lần đầu tiên đến với hội chợ, Sung Chang Telecom mong muốn giới thiệu sản phẩm tấm thu năng lượng mặt trời tự động tới người tiêu dùng Việt Nam. Một trong những lý do họ chọn giới thiệu sản phẩm tại Việt Nam là vì thị trường này có tiềm năng lớn.

“Chúng tôi đến đây vì muốn tìm kiếm thêm cơ hội tại thị trường Việt Nam. Việt Nam là nước đang phát triển rất nhanh, nước các bạn cũng có nhiều ánh nắng mặt trời và không có tuyết. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển năng lượng mặt trời”, ông Lee Jae Jin - Giám đốc Công ty TNHH Sung Chang Telecom, Hàn Quốc - cho biết.

Ngoài Sung Chang Telecom còn có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc khác như Hyundai, Dongkuk cũng mang đến hội chợ các sản phẩm năng lượng mặt trời, turbine gió… Hiện nay, năng lượng tái tạo là một ngành được Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm. Theo báo Business Korea, trong năm 2016, Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 850 triệu USD vào năng lượng tái tạo. Những doanh nghiệp năng lượng tái tạo Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam phát triển ngành năng lượng mới mẻ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI