Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm Việt Nam

Phan Anh - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan vừa có chuyến thăm Việt Nam. Trong chương trình, đoàn đã đến thăm Phủ Chủ tịch, Văn Miếu Quốc Tử Giám và Hoàng thành Thăng Long.

Chuyến thăm lần này do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức với mong muốn tri ân những thầy cô giáo đã vượt khó khăn để đưa tiếng Việt mãi lưu giữ trong các thế hệ con em người Việt nơi xứ chùa Vàng.

Với sự thay đổi trong định hướng về giáo dục của Chính phủ Thái Lan, giờ đây tiếng Việt đã trở thành ngôn ngữ được giảng dạy chính thức tại các trường Tiểu học, Trung học cũng như Đại học, mơ ước và tâm huyết của những cựu giáo viên năm nào như càng được tiếp thêm động lực.

Ông Mai Khắc Hùng, cựu giáo viên dạy tiếng Việt tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan cho biết: "Hiện nay, Hội người Thái gốc Việt đang động viên giáo viên về Việt Nam tập huấn thêm vì cách dạy hiện nay không giống trước. Con em người Việt tại Thái Lan ít biết tiếng Việt nên phải dạy các cháu như dạy cho người nước ngoài, cách dạy phải mới".

Có rất nhiều câu chuyện về hoạt động giảng dạy tiếng Việt và lưu truyền văn hóa Việt Nam trong cộng đồng bà con kiều bào tại đất nước Thái Lan, những hoạt động tri ân ý nghĩa này sẽ càng góp phần gắn kết bà con kiều bào với quê hương cũng như mang đến cho các thế hệ giáo viên động lực mới để tiếp tục cống hiến, đưa tiếng Việt thật sự gần gũi với thế hệ con em kiều bào.

Trẻ em kiều bào Thái Lan khó khăn trong học tiếng Việt Trẻ em kiều bào Thái Lan khó khăn trong học tiếng Việt Đoàn giáo viên, học sinh kiều bào Thái Lan giao lưu tại Hà Nội Đoàn giáo viên, học sinh kiều bào Thái Lan giao lưu tại Hà Nội Kiều bào tại Thái Lan tri ân các liệt sĩ Gạc Ma Kiều bào tại Thái Lan tri ân các liệt sĩ Gạc Ma

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước