Đoàn đại biểu thanh thiếu niên kiều bào thăm trường Xã Đàn, Hà Nội

Phương Dung - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/7, Đoàn thanh thiếu niên kiều bào tham gia chương trình Trại hè thanh thiếu niên đã thăm Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn, Hà Nội.

Những tiết mục văn nghệ do các em học sinh khiếm thính trường Xã Đàn (Hà Nội) biểu diễn khiến các bạn kiều bào bất ngờ và xúc động. Nghị lực vượt lên chính mình để hòa nhập của các em khiếm thính đã truyền tải thông điệp nhân văn tới các kiều bào trẻ.

Bạn Nguyễn Thanh Sơn, kiều bào Belarus nói: “Đây là một chuyến đi rất giàu giá trị nhân văn, qua đây thế hệ thanh niên Việt kiều được đến thăm và cảm nhận được tinh thần và sự cố gắng của các em rất nhiều”.

Có chung cảm nhận, bạn Nguyễn Tuấn Anh, kiều bào Rumani chia sẻ: “Tiếp xúc với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn, em cảm thấy rất vui và xúc động. Vui vì được tiếp xúc với các em và xúc động vì tuy các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng rất lạc quan, yêu đời”.

Là những kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba tại nhiều quốc gia trên thế giới, có điều kiện sống và học tập thuận lợi hơn, với nhiều bạn trẻ, cơ hội giao lưu này sẽ giúp các em hiểu thêm về giá trị của cuộc sống.

Những món quà nhỏ được trao tặng ngay tại buổi gặp gỡ, cùng những dự định ấp ủ trong tương lai không chỉ là tấm lòng của những Kiều bào trẻ, mà sẽ còn khơi nguồn cho những yêu thương đã và luôn hướng về nguồn cội.

Hành trình Trại hè 2015 mới chỉ bắt đầu, sẽ còn rất nhiều những chuyến đi, những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh khắp mọi miền Tổ quốc đến hết tháng 7 này. Đó là những kỷ niệm và hơn cả sẽ là niềm tự hào của một thế hệ kiều bào trẻ, đúng như tên gọi của chương trình trại hè năm nay “Tự hào Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước