Đoàn Nghệ thuật Tuổi Vàng - sân chơi cho người cao tuổi

Tuyết Trang - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 21/05/2018 06:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là các hoạt động nằm trong một dự án vô cùng ý nghĩa của các bạn trẻ Hà Nội dành cho người trung niên và cao tuổi có tên Đoàn Nghệ thuật Tuổi Vàng.

Tại một buổi quay video ca nhạc thường kỳ của Đoàn Nghệ thuật Tuổi Vàng thuộc dự án "Phát triển nghệ thuật cộng đồng dành cho người trung niên và cao tuổi tại Hà Nội", video lần này có phần đặc biệt hơn bởi các thành viên trong đoàn muốn làm để kỷ niệm ngày 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhìn vào những sản phẩm nghệ thuật của đoàn, có lẽ nhiều người không khỏi bất ngờ bởi sự đầu tư công phu về trang phục, hình ảnh, âm thanh và vũ đạo.

Lê Thái Huyền Châu - Thành viên Ban điều hành Đoàn Nghệ thuật Tuổi Vàng chia sẻ: "Chúng tôi vẫn luôn trăn trở làm sao để có được một dự án về sinh hoạt nghệ thuật cộng đồng dành cho người trung niên và cao tuổi, vì quan sát thấy rằng dường như nhóm đối tượng này chưa nhận được sự quan tâm đầy đủ từ cộng đồng, đây là một trong những nhóm, bên cạnh trẻ em, phải nhận được sự quan tâm nhiều nhất, chú ý đặc biệt từ xã hội".

Từ khi thành lập, các thành viên trong Đoàn Nghệ thuật Tuổi Vàng đã tham gia biểu diễn ở nhiều chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp cũng như các chương trình văn nghệ thiện nguyện, góp lời ca tiếng hát lan tỏa tinh thần tích cực tới cộng đồng. Để làm được điều này, Ban điều hành cũng như giáo viên đã có sự đầu tư bài bản từ kỹ thuật thanh nhạc, kỹ thuật múa đến trang phục tới từng thành viên.

Đoàn nghệ thuật Tuổi Vàng dự kiến sẽ mở thêm những lớp học người mẫu hay khiêu vũ trong thời gian tới. Đây là cơ hội để những người cao tuổi tại Thủ đô có thể tham gia một cách bài bản vào những hoạt động nghệ thuật phong phú và có ý nghĩa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước