Đoàn ngoại giao EU và Việt Nam hưởng ứng EURO 2016

Khánh Minh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 11:25 GMT+7

VTV.vn - Hòa chung không khí náo nhiệt của EURO 2016, một trận đấu giao hữu giữa Đoàn Ngoại giao EU và Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội.

Điều đặc biệt của trận đấu là các cầu thủ không phải là những tuyển thủ bóng đá chuyên nghiệp, mà là những cán bộ ngoại giao đến từ các Đại sứ quán thành viên EU và Bộ Ngoại giao Việt Nam. Tất cả đều có chung niềm đam mê với bóng đá.

“Từ những thập niên 1980 chúng tôi đã say mê với những đường bóng của Platini, đúng 32 năm sau chúng ta lại quay lại đất Pháp để cùng được thấy một kỳ EURO được tổ chức ở Pháp. Sáng kiến của Phái đoàn EU tổ chức cuộc thi đấu ngày hôm nay rất có ý nghĩa, không chỉ giúp cho chúng ta được sống với không khí EURO trên sân cỏ thực sự, mà còn giúp chúng ta hiểu biết lẫn nhau”, ông Lê Hải Bình - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, mang băng Đội trưởng đội bóng Ngoại giao Việt Nam nói.

Trận bóng giao hữu trên sân Xuân La cũng có sự góp mặt của đại diện đến từ quốc gia đăng cai EURO 2016, ông luôn dõi theo từng bước đi của đội nhà.

“Đội tuyển Pháp đã gặp khó khăn trong trận đấu mở màn, nhưng đó cũng là điều khá bình thường. Mọi trận mở màn cho các giải đấu lớn đều là thử thách đối với nước chủ nhà đăng cai. Tôi thì thường xuyên chơi bóng trong nhiều năm rồi, nhưng tôi đá tệ lắm, điều quan trọng là chúng tôi sẽ có một trận đấu vui vẻ”, ông Jean-Noel Poirier - Đại sứ Pháp tại Việt Nam chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

EURO 2016

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước