Độc đáo bia Mỹ mang hương vị cà phê Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, một xưởng sản xuất bia của Mỹ lần đầu tiên đã cho ra mắt dòng bia mới mang hương vị cà phê Việt Nam.

Tại xưởng sản xuất bia Alesmith, bang California không chỉ thường xuyên có trên 20 loại bia đặc trưng của Mỹ, châu Âu, mà còn có khoảng 5 loại bia sản xuất theo mùa mang hương vị thiên nhiên của mùa đó.

Đặc biệt hơn, cứ vài tháng, xưởng lại cho ra đời một loại bia mới, có những loại đã trở thành sản phẩm thường xuyên bởi sự ưa chuộng của khách hàng như dòng bia mang hương vị cà phê Việt Nam.

Để sản xuất những loại bia này, cà phê được nhập từ Việt Nam rồi chiết xuất theo kiểu pha bằng phin. "Chúng tôi để nước thấm qua rất chậm nhằm đảm bảo có vị đậm đặc riêng của cà phê Việt Nam, sau đó trộn với bia ở cuối kỳ ủ men, nghĩa là khi làm bia xong, chúng tôi pha nước cà phê vào để đảm bảo giữ được vị cà phê nguyên chất", anh Eric MCManus, kỹ thuật viên pha chế Xưởng bia Alesmith, bang California, Mỹ chia sẻ.

Cà phê sữa đá Việt Nam được chọn là thức uống đặc biệt nhất thế giới Cà phê sữa đá Việt Nam được chọn là thức uống đặc biệt nhất thế giới Thủ tướng đồng ý tổ chức Ngày cà phê Việt Nam Thủ tướng đồng ý tổ chức Ngày cà phê Việt Nam Cà phê Việt vào Top 11 món ăn Đông Nam Á hấp dẫn Cà phê Việt vào Top 11 món ăn Đông Nam Á hấp dẫn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước