Độc đáo dân ca quan họ kết hợp với beatbox

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 04/07/2018 09:26 GMT+7

VTV.vn - Bằng hình thức độc tấu, song tấu, cùng với ngũ tấu đàn dây, Ngô Hồng Quang và beatboxer tài năng Trung Bảo đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đậm chất Việt.

Những làn điệu dân ca quan họ được các liền anh, liền chị biểu diễn là nét văn hóa đặc sắc của vùng Đồng bằng Bắc Bộ đã quen thuộc với rất nhiều người, còn với beatbox là loại hình nghệ thuật hiện đại từ phương Tây khi người biểu diễn dùng giọng để giả các loại âm thanh và tạo nhịp điệu. Hai loại hình nghệ thuật tưởng chừng không liên quan lại được kết hợp trong một đêm nhạc mang tên "Nam Nhi" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Đêm nhạc là sự kết hợp độc đáo giữa những tác phẩm mới viết cho nhạc cụ dân tộc của nghệ sỹ Ngô Hồng Quang cùng một số ca khúc quan họ Bắc Ninh nằm trong abum mới nhất của anh. Bằng hình thức độc tấu, song tấu, cùng với ngũ tấu đàn dây, Ngô Hồng Quang và beatboxer tài năng Trung Bảo đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đậm chất Việt. Các giai điệu vừa quen, vừa lạ, vừa cũ, vừa mới, trải dài từ miền núi phía bắc của Việt Nam tới khu vực Đồng bằng Bắc Bộ qua các tác phẩm của đêm diễn như Đi tìm, Mục hạ vô nhân hay Về đồi non.

Nghệ sỹ Ngô Hồng Quang chia sẻ: "Mỗi lần về Việt Nam tôi đều đi điền dã tại các vùng Tây Nguyên, miền núi phía Bắc để lấy cảm hứng sáng tác. Phong cảnh Việt Nam thường tạo cho tôi nhiều cảm xúc, người nghệ sỹ phải tích lũy và phải trải nghiệm trong văn hóa và môi trường đó thì mới có được cảm xúc thật".

Với mong muốn mang những nét độc đáo trong âm nhạc truyền thống của Việt Nam đến với thế giới, tiếp thu những nét mới lạ từ phương Tây nhưng vẫn luôn gìn giữ và trân trọng những giá trị truyền thống của Việt Nam, hai nghệ sỹ Ngô Hồng Quang và Trung Bảo sẽ còn hợp tác thực hiện nhiều sản phẩm trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước