Độc đáo sản phẩm thủ công từ phế liệu

Tiến Anh - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 18/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Que kem, giấy vụn, bóng đèn hỏng… được coi là những đồ vật bỏ đi, nhưng chàng sinh viên đến từ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã biến chúng thành những sản phẩm độc đáo.

Nhìn những món đồ tinh xảo đó ít ai có thể nghĩ là chúng được tạo ra từ những vật dụng bỏ đi. Bằng sự sáng tạo với đôi bàn tay nghệ thuật, chàng sinh viên trường Mỹ thuật Công nghiệp đã biến chúng thành những đồ vật trang trí bắt mắt.

Nguyễn Quang Huy, Sinh viên Đại học Mỹ thuật Công chia sẻ: “Những dụng cụ này đa số mình tìm từ những vật dụng xung quanh hoặc tự chế như chiếc nan hoa xe đạp, bấm móng tay, hay chiếc nhíp phải nối 2 chiếc nhíp lại. Công đoạn khó nhất là cho từng bộ phận vào và dùng chiếc nan hoa xe đạp kéo từng bộ phận để dựng”.

Theo đuổi đam mê làm đồ thủ công từ phế liệu đã hơn 1 năm, cho đến nay Quang Huy đã có nhiều sản phẩm được các bạn trẻ ưa chuộng.

Lương Thị Hòa, Khách hàng nhận xét: “Mình ấn tượng với những sản phẩm làm từ ngôi nhà bằng cây gỗ bỏ đi, chai có thuyền trong đó, những vật liệu rất đơn giản trong cuộc sống. Những thứ tưởng như bỏ đi những vẫn có thể làm được nhiều cái đẹp và ấn tượng”.

Đối với Huy, làm những sản phẩm thủ công từ phế liệu không chỉ xuất phát từ niềm đam mê nghệ thuật mà trên hết, còn vì mong muốn giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Vào ngày 30/8 tới đây, những sản phẩm này sẽ được giới thiệu tại Hội chợ đồ handmade Hanoi Uppik - nơi thu hút sự quan tâm của những khách hàng yêu thích đồ thủ công trong và ngoài nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước