“Đối mặt với vũ trụ” - Hành trình đến với vật lý thiên văn

Thiên Thanh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách “Đối mặt với vũ trụ” của GS Trịnh Xuân Thuận, nhà khoa học Mỹ gốc Việt nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực vật lý thiên văn vừa ra mắt độc giả Việt Nam.

Trong phần mở đầu của Đối mặt với vũ trụ, Giáo sư Trịnh Xuân Thuận đã kể về hành trình đến với vật lý thiên văn của mình, đặc biệt ông nhấn mạnh đến mối tương quan liên kết khăng khít của vạn vật trong vũ trụ, trong đó có hành tinh xanh và con người. Đồng thời tác giả cũng thổ lộ những suy tư triết học của mình về thân phận và vai trò con người trong vũ trụ.

Phần thứ hai là bài viết của khách mời gồm các triết gia, các nhà khoa học và văn nghệ sĩ. Giáo sư Trịnh Xuân Thuận là nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới, ông nhận được nhiều giải thưởng lớn chủ yếu nhờ các tác phẩm phổ biến kiến thức khoa học.

Năm 2009, ông đã được UNESCO trao giải thưởng Kalinga vì những công trình nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng vì những đóng góp to lớn của ông trong việc phổ biến kiến thức khoa học. Hiện ông đang giảng dạy tại Đại học Virginia của Mỹ.

GS Pierre Darriulat - Người tâm huyết với ngành Vật lý thiên văn Việt Nam GS Pierre Darriulat - Người tâm huyết với ngành Vật lý thiên văn Việt Nam

VTV.vn - Năm 2001, Giáo sư người Pháp Pierre Darriulat đã thành lập Phòng thí nghiệm Đào tạo Vật lý thiên văn Việt Nam (VATLY) tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước