ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

T.K (Theo BNG)-Thứ sáu, ngày 28/09/2018 13:02 GMT+7

VTV.vn - Trong các ngày 26 - 27/9/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức treo cờ rủ, mở sổ tang, tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nhắc lại sự đón tiếp nồng nhiệt của Chủ tịch nước đối với cá nhân Tổng thống trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tháng 11/2017; đánh giá cao sự đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với sự phát triển năng động của Việt Nam và tạo dựng môi trường quốc tế hợp tác thân thiện, trong đó có quan hệ với Ba Lan.

Tính đến hết ngày 26/9, đã có 39 đoàn đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong đó Nhà nước Ba Lan cử Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Adam Kwiatkowski, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bartosz Cichocki, Vụ trưởng Đối ngoại Văn phòng Thủ tướng Marek Korowajczyk, Vụ trưởng châu Á - Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Pawel Milewski và Phó Vụ trưởng Lễ tân K. Lewandowski tới viếng Chủ tịch nước và ghi sổ tang, nhấn mạnh: "Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần là tổn thất lớn với nhân dân Việt Nam; trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, Chủ tịch nước được cộng đồng quốc tế đánh giá cao".

Thượng nghị sỹ Grzegorz Napieralski, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Ba Lan - Việt Nam, cùng các vị nghị sỹ trong Nhóm đến viếng và ghi sổ tang, nêu rõ: "Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người tận tâm cống hiến phục vụ đất nước".

Đến viếng và ký sổ tang tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang còn có Đại sứ, Đại biện các nước trong Ngoại giao đoàn.

Về phía Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức lễ viếng chính thức.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng toàn thể cán bộ nhân viên và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới thiệu về tiểu sử và nêu bật những cống hiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó có các đóng góp quan trọng về quan hệ đối ngoại của đất nước.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã thay mặt Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phát biểu, gửi lời chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Đại sứ quán trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức cộng đồng xin hứa trước vong linh Chủ tịch nước sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đoàn kết, phát triển và hội nhập sâu rộng với sở tại.

Một số hình ảnh tại lễ viếng:

ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 1.
ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 2.
ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 3.
ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 4.
ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 5.
ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước