Du học sinh trở về từ Israel khởi nghiệp nông nghiệp

Việt Anh, Thế Anh, Chu Chỉnh ((Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian du học tại Israel, nhiều bạn trẻ đã trở về Việt Nam với tình yêu và mong muốn phát triển ngành nông nghiệp tại quê hương.

Phùng Thị Ánh, Hoàng Thị Sen và Nguyễn Ngọc Trà là ba du học sinh ngành nông nghiệp trở về từ Israel và làm việc tại nông trại nông nghiệp sạch Thái Nguyên. Với quy mô 23 ha, nông trại rau sạch này đang được phát triển theo mô hình nông nghiệp sạch công nghệ cao.

Những trái ớt, trái dưa leo, vườn bắp cải và nhiều loại rau củ quả khác trong nông trại nông nghiệp sạch Thái Nguyên đều được chăm bón theo tiêu chuẩn sạch của VietGAP. Đất và nguồn nước tưới sạch, giống tốt, phương pháp bảo quản, sơ chế an toàn là tiêu chí hàng đầu. Nguồn nông sản sạch này sẽ được cung cấp cho người dân Thái Nguyên qua các siêu thị rau sạch ở địa phương.

Hiện tại, Ánh, Sen và Trà cũng đang tìm kiếm các loại giống phù hợp với môi trường và nhu cầu ở Việt Nam. Việc ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp trong nước sao cho phù hợp và hiệu quả cũng còn rất nhiều vấn đề, mà ngay chính người trong cuộc vẫn còn băn khoăn.

Israel là một cường quốc về nông nghiệp. Hàng năm, đất nước này đón khoảng 700 sinh viên Việt Nam theo học và tu nghiệp thông qua các trung tâm hỗ trợ đào tạo nông nghiệp quốc tế. Dự kiến trong năm 2017, con số này sẽ còn tăng lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước