Du lịch Việt Nam - Cộng hòa Czech chưa được khai thác hiệu quả

Diệu Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 15:19 GMT+7

Trao đổi khả năng hợp tác trong giờ giải lao. Ảnh: VOV

VTV.vn - Cộng hòa Czech cũng là một điểm đến thú vị đối với người Việt Nam nhưng chưa được hai nước khai thác có hiệu quả trong thời gian qua.

Đó là ý kiến của các đại biểu tham gia Diễn đàn kết nối, hợp tác du lịch Việt Nam - Cộng hòa Czech vừa diễn ra tại Praha.

Gần 100 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Czech tham gia diễn đàn đã thảo luận về biện pháp tháo gỡ những vướng mắc cản trở hợp tác du lịch giữa hai nước, đồng thời bàn khả năng thiết lập các đối tác hợp tác làm ăn lâu dài.

Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam và Cục Du lịch Czech tổ chức.

Các nhà tổ chức và doanh nghiệp đều đánh giá Việt Nam có tiềm năng du lịch rất lớn, Cộng hòa Czech cũng là một điểm đến thú vị đối với người Việt Nam nhưng chưa được hai nước khai thác có hiệu quả trong thời gian qua bởi nhiều lý do khác nhau ở cấp độ cơ quan quản lý Nhà nước và bản thân các doanh nghiệp hai nước.

“Vài năm gần đây, lượng khách hàng cả hai chiều giữa Việt Nam và Czech ngày càng tăng. Theo thống kê trong năm 2015, có khoảng 26.000 lượt di chuyển riêng đường bay Praha, Hà Nội. Chính vì vậy, đã đến thời điểm kể cả về mặt kinh tế có thể mở đường bay thẳng giữa hai thành phố. Vietnam Airlines nên mở đường bay này, về phía Czech Airlines không có máy bay đủ lớn cho chặng đường dài như vậy, nhất là trong thời gian tới, sân bay Praha sẽ miễn phí trung chuyển trong năm đầu tiên và giảm phí cho hành khách trong gói đầu tư trị giá 1 triệu Euro của mình”. Ông Václav Rehor, Chủ tịch Hội đồng quản trị Aeroholding, Cộng hòa Czech chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước