Đưa yếu tố dân gian Việt vào múa ballet

Đình Tuấn - Lê Phức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 27/09/2017 11:00 GMT+7

VTV.vn - The Ballerina là tên tác phẩm ballet vừa được công diễn tại TP.HCM. Vở diễn là sự kết hợp khéo léo giữa những trích đoạn ballet cổ điển và ballet đương đại.

Chiếc yếm, khăn vấn, mái tóc dài của người phụ nữ - những yếu tố đậm chất Việt được đưa vào vở ballet hết sức tài tình. Cùng với ánh sáng, âm nhạc cổ điển, những vũ điệu đã tái hiện hình ảnh làng quê Việt Nam dung dị mà tinh tế. Không một lời giảng giải, vở diễn vẫn đủ sức khiến người xem tự hào hơn về bản sắc văn hóa dân tộc.

Đêm diễn còn tôn vinh NSUT Tố Như, một trong những nghệ sĩ ballet hàng đầu Việt Nam. 30 năm miệt mài theo đuổi nghề múa, dù ở tuổi xấp xỉ 45, nhưng đam mê dành cho ballet chưa bao giờ vơi cạn trong chị.

Khi nghề múa còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, chỉ có sự yêu nghề và lao động tử tế mới giúp người nghệ sĩ đi qua mệt nhọc, biết quý trọng nghề và thăng hoa trong từng khoảnh khắc. Đó là thông điệp sau cùng mà The Ballerina muốn gửi gắm.

Cô khỉ múa ballet tại vườn thú của Mỹ Cô khỉ múa ballet tại vườn thú của Mỹ Ước mơ thành nghệ sĩ múa ballet của những trẻ em nghèo Ước mơ thành nghệ sĩ múa ballet của những trẻ em nghèo Múa ballet giúp xóa đói giảm nghèo ở Philippines Múa ballet giúp xóa đói giảm nghèo ở Philippines

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

múa ballet

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước