Đức tiếp nhận điều dưỡng viên VN trong chăm sóc người bệnh

Phi Hiển - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/7, 124 ứng viên trên toàn quốc đủ điều kiện tham gia đã bắt đầu chương trình đào tạo 13 tháng để hoàn thiện khả năng ngôn ngữ trước khi sang Đức làm việc.

Tiếp theo thành công của chương trình đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già tại Đức, phía Đức đã quyết định mở rộng tiếp nhận điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại các bệnh viện của Đức.

Dự án thí điểm tuyển chọn và đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện của CHLB Đức triển khai theo thỏa thuận do Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức ký kết ngày 4/5/2016 tại Hà Nội.

Các ứng viên tham gia chương trình có tuổi đời ít nhất là 21 tuổi và không quá 25 tuổi, có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

Thí điểm tuyển chọn điều dưỡng viên đi làm việc tại CHLB Đức Thí điểm tuyển chọn điều dưỡng viên đi làm việc tại CHLB Đức

VTV.vn - Từ 2012, CHLB Đức đã thí điểm tuyển chọn ứng viên điều dưỡng Việt Nam để đưa sang học tập và làm việc tại Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước