Đức tiếp tục nhận điều dưỡng viên từ Việt Nam

Người Việt bốn phương-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 06:00 GMT+7

Đối tượng học nghề Việt Nam thường từ 25-30 tuổi.

VTV.vn - Bắt đầu từ tháng 4/2016, Học viện châu Âu sẽ đào tạo lao động Việt Nam trở thành điều dưỡng viên ở Thành phố Jena, CHLB Đức.

Việc lựa chọn và môi giới nhân lực ở Việt Nam được tiến hành thông qua đối tác là Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư An Viet Thanh, Hà Nội.

Bà Liane Michaelis - Trưởng dự án của Học viện châu Âu cho biết, bang Thuringen của Đức đang có số người già ngày càng tăng lên, nhưng số lượng điều dưỡng viên lại không đáp ứng đủ, vì vậy nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên là rất lớn.

Trước đó, Học viện châu Âu đã triển khai các dự án thí điểm ở các thành phố Gera và Pößneck cho khoảng 20 học sinh học nghề. Đối tượng học nghề Việt Nam thường từ 25 tới 30 tuổi, đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông và trải qua đào tạo ngành y ở Việt Nam, như làm hộ lý hoặc y tá, nhưng vì bằng đào tạo nghề của Việt Nam không được công nhận tại Đức, nên họ phải học nghề lại.

Thông qua Học viện Goethe ở Hà Nội, từ 1/4/2016, lao động học tiếng Đức trước khi bắt đầu học nghề trong ba năm (từ 1/9/2016).

Năm 2013, Bộ Kinh tế Liên bang Đức đã bắt đầu một dự án thí điểm “Đào tạo nhân lực Việt Nam thành điều dưỡng viên” với 100 người. Từ năm 2015, một dự án tiếp theo đã được tiến hành với 100 lao động Việt Nam khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước