Fail Smart - Trải nghiệm thất bại trong khởi nghiệp

Ngọc Liên (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, diễn đàn do Cộng đồng Nhà đầu tư Thiên thần Angel 4 Us và Công ty Tư vấn và đầu tư Quốc gia NSCI phối hợp tổ chức.

Là một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho các startup và các bạn trẻ, nhưng thay vì tôn vinh những câu chuyện thành công như thường thấy, Fail Smart lại dành cho những trải nghiệm thất bại của cả diễn giả và những người tham dự vị trí đặc biệt.

Thông qua kinh nghiệm từ mỗi lần “vấp ngã” của các diễn giả - những người đã khởi nghiệp thành công, cũng như chia sẻ thẳng thắn của những người tham dự, mỗi startup mong muốn khởi nghiệp đều có được bài học cho riêng mình. Từ đó, hạn chế tối đa những sai lầm có thể gặp phải, quan trọng hơn là tiếp cận một cách tích cực hơn với khái niệm thất bại trong quá trình khởi nghiệp.

Trên thực tế, Việt Nam là “người đi sau” trong phong trào khởi nghiệp nên chấp nhận thất bại vẫn chưa trở thành một phần của văn hóa khởi nghiệp như ở nhiều quốc gia khác, điều này đang tạo nên thách thức không nhỏ cho cộng đồng khởi nghiệp. Vì vậy, việc bản thân các startup, các nhà hoạch định chính sách cũng như toàn xã hội có cách nhìn nhận cởi mở và khích lệ hơn với những thất bại của các startup sẽ góp phần không nhỏ tạo môi trường lành mạnh cho đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước