Festival "Đa sắc màu Việt - Nga" tại Việt Nam

Hồng Hoa - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 11/04/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ phát triển dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam và cũng là hoạt động thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Sự kiện do Phân viện Puskin tổ chức với sự hỗ trợ của Học viện Phòng không - Không quân và trường Đại học tổng hợp nghiên cứu quốc gia công nghệ thông tin, cơ khí và quang học Saint-Petersburg.

Festival "Đa sắc màu Việt - Nga" bắt đầu bằng màn thưởng thức trà xanh - hạt sen, bánh mì và muối - hai phong tục đón khách của người Việt và người Nga. Hơn 500 học sinh chuyên Nga từ các tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An,… đã tham dự Festival với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, dàn dựng công phu. Festival năm nay đặc biệt hơn khi các sinh viên Học viện Phòng không - Không quân và hơn 50 học sinh trường PTTH ĐSQ Nga tại Việt Nam cùng tham gia tranh tài.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ phát triển dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam, là cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh hai nước Việt Nam - LB Nga và cũng là hoạt động thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

300 nghệ nhân sẽ tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2017 300 nghệ nhân sẽ tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2017 Hoa hậu Mỹ Linh làm gương mặt đại diện cho Festival Đờn ca tài tử Hoa hậu Mỹ Linh làm gương mặt đại diện cho Festival Đờn ca tài tử Đà Nẵng tố cáo website giả mạo BTC Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng Đà Nẵng tố cáo website giả mạo BTC Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

festival

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước