Festival văn hóa Nga tại Thái Nguyên

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 22/03/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Festival văn hóa Nga diễn ra tại Thái Nguyên là sự kiện nằm trong khuôn khổ “Năm văn hóa Nga tại các nước ASEAN” tại Việt Nam.

Hơn 500 học sinh chuyên Nga của 8 trường THPT từ Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Nam Định, Hải Dương, Thái Nguyên đã tham gia Festival văn hóa Nga. Ngày hội tiếng Nga là một trong những hoạt động của Phân viện Puskin hướng tới việc phổ biến tiếng Nga tại Việt Nam, nhằm đáp ứng lợi ích hợp tác của Nga và Việt Nam.

“Tôi nghĩ rất cần phát triển việc dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam để các em được học tiếng Nga từ bậc phổ thông, thậm chí ở cả phổ thông cơ sở, bởi tiếng Nga là cầu nối kết nối hai dân tộc, là phương tiện để thực hiện hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước”. Bà Nguyễn Thị Thu Đạt - Phó Giám đốc Phân viện tiếng Nga mang tên Puskin tại Hà Nội, BGK Festival văn hóa Nga chia sẻ.

Những điệu múa dân tộc Nga “Cây bạch dương”, “Camella”, “Kalinka” sôi động và cũng rất lãng mạn mang đậm bản sắc Nga. Vở kịch “Cô bé lọ lem” đưa các em học sinh vào thế giới kỳ diệu của truyện cổ tích Nga. Những bản tình ca Nga không thể thiếu của tuổi trẻ…

Ngoài biểu diễn nghệ thuật sân khấu, các em học sinh còn tham gia cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, văn học, tục ngữ Nga. Vẽ búp bê Matrioska truyền thống Nga - một trong những biểu tượng của văn hóa Nga.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước