Tưng bừng Lễ hội văn hóa Nga tại Việt Nam

Hồng Phương - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoài những giai điệu dân gian, các nghệ sĩ còn mang đến cho khán giả Việt sự kết hợp độc đáo giữa nhạc cụ dân tộc Nga và các bài hát đương đại trên thế giới.

“Cảm nhận nước Nga” là lễ hội Văn hóa Nga vừa diễn ra tại Hà Nội. Đến với lễ hội, du khách tham quan không chỉ được thưởng thức những nét văn hóa cổ truyền nổi tiếng của xứ sở Bạch Dương vốn đã khá quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam, mà còn biết thêm những thành tựu sáng tạo của nền văn hóa và xu hướng mới của nước Nga hiện đại.

Dmitri Kalinin, Giám đốc nghệ thuật, Nhạc trưởng Dàn nhạc dân gian Phong cách Nga cho biết: “Hôm nay chúng tôi có 2 phần biểu diễn chính, phần đầu là những bài hát dân gian nổi tiếng nhất của Nga như Kalinka, phần thứ hai là biểu diễn những bài hát nổi tiếng thế giới bằng nhạc cụ dân gian. Chúng tôi muốn cho khán giả thấy được khả năng vô hạn của nhạc cụ dân gian Nga”.

Điểm đặc biệt của chương trình là tính đa thể loại nhằm thu hút và phù hợp với mọi đối tượng, từ người già đến thanh thiếu niên.

Tatiana Izyumova, Giám đốc nghệ thuật Đoàn múa dân ca “Bình minh phương Bắc” chia sẻ: “Tên lễ hội là Hãy cảm nhận nước Nga, vì thế chúng tôi đã chọn những tác phẩm, điệu múa thể hiện rõ nhất tình cảm và cảm nhận của chúng tôi về nước Nga. Chúng tôi đã chuẩn bị 7 tiết mục cho khán giả Việt Nam, mỗi tiết mục mang một phong cách khác nhau”.

Song song với chương trình âm nhạc đặc sắc, các khán giả Việt Nam còn được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Nga trong triển lãm Đất nước xinh đẹp. Hơn 40 bức ảnh là niềm tự hào và tài sản vô giá của nước Nga xinh đẹp, mơ ước của rất nhiều du khách và đoàn thám hiểm.

Lễ hội văn hóa Cảm nhận nước Nga là dự án của Bộ Văn hóa Nga nhằm giới thiệu văn hóa Nga với thế giới. Trong năm 2015 - năm đầu tiên thực hiện, Lễ hội đã được chọn để tổ chức tại 6 nước, trong đó có Việt Nam.

Đêm giao lưu văn hóa hữu nghị Việt - Nga tại Đà Nẵng Đêm giao lưu văn hóa hữu nghị Việt - Nga tại Đà Nẵng

VTV.vn - Đây là điểm nhấn quan trọng nằm trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa hữu nghị Việt - Nga” vừa được tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước