Financial Times ca ngợi nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 của Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/03/2020 08:38 GMT+7

(Ảnh chụp màn hình bài viết trên Financial Times)

VTV.vn - Mới đây, tờ Financial Times (FT) đã có bài viết ca ngợi nỗ lực của Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Financial Times gọi đây là cuộc tổng tấn công chống COVID-19 của Việt Nam và là mô hình dập dịch chi phí thấp.

Bài báo nêu rõ thay vì phản ứng theo kiểu tiến hành xét nghiệm hàng loạt, Việt Nam tập trung phát hiện sớm các ca nghi nhiễm và tiến hành cách ly, đồng thời huy động cả xã hội nỗ lực hết sức chống lại sự bùng phát của dịch bệnh. Chính sự chủ động của Việt Nam ngay từ khi dịch mới bùng phát đã giúp quốc gia Đông Nam Á sớm hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Thời báo này cho rằng Việt Nam dù có nguồn lực hạn chế nhưng đã minh chứng được công tác phòng dịch ở nước này tốt đến như thế nào. Điều đó chủ yếu nhờ sự quyết tâm của các cấp lãnh đạo và sự đồng lòng của người dân.

Mỗi hành động đều quyết định sự thành công của cuộc chiến chống dịch COVID-19 Mỗi hành động đều quyết định sự thành công của cuộc chiến chống dịch COVID-19

VTV.vn - Để khống chế dịch COVID-19 thành công, không còn cách nào khác là phải tổ chức rà soát triệt để, cách ly thật tốt và cách ly đúng quy trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước